×

Tin mới

ĐÊM NHẠC KỊCH HƯƠNG THẢO “GROWING UP”

Tháng Một 17, 2018

Ngày 5/1/2018, trong không gian nghệ thuật tại Nhà hát Star Galaxy 87 Láng Hạ, “tiến sĩ hát nhạc kịch” Hương Thảo đã đem đến một đêm nhạc đáng không thể quên dành cho khán giả

Sáu năm về trước, về nước thăm ông bà trước khi theo học tiến sỹ, Hương Thảo tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam” (Vietnam’s Got Talent 2012) cho vui, nhưng bất ngờ đoạt Á quân với những màn trình diễn nhạc kịch Broadway đặc sắc. Mặc dù sau đó không theo con đường nghệ thuật nhưng Hương Thảo vẫn luôn có dành một tình cảm đặc biệt cho môn nghệ thuật nhạc kịch này.

Mỗi năm một lần khán giả Việt Nam sẽ được gặp gỡ và lắng nghe cô nàng “tiến sĩ hát nhạc kịch” Hương Thảo trở về từ Mỹ tâm sự và trò chuyện qua những lời bát hát nhạc kịch kinh điển trên thế giới.

Trở lại Việt Nam lần này, lấy chủ đề “Growing up”, concert của Hương Thảo đã nhẹ nhàng đưa khán giả trở về thế giới tuổi thơ, với những câu chuyện cổ tích thần tiên mà ta thường nghe khi còn bé. 


Bằng chất giọng cổ điển, Hương Thảo đã dùng âm nhạc của mình để chạm đến trái tim của những khán giả yêu nhạc kịch qua những tác phẩm kinh điển: Once upon a dream, Think of me, Satisfied,….

Ca khúc “Satisfied” (tạm dịch “Thỏa mãn”) trích từ vở nhạc kịch “Hamilton” nói về tâm trạng của người phụ nữ từng thầm yêu em rể (Alexander Hamilton, là một sĩ quan quân đội sau trở thành nhà khai quốc, luật sư, chính trị gia, chuyên gia tài chính người Mỹ), nhưng rút lui để nhường cho em gái. “Satisfied” được hát trong đám cưới của cô em gái và Hamilton. Lời ca hàm ý chúc phúc nhưng cuối bài có câu “tôi không thấy thỏa lòng”. Ca từ trúc trắc, giai điệu lôi cuốn, pha trộn chất Jazz, Rap, Hip-hop beats đã khiến hầu hết các nghệ sĩ nhạc kịch thế giới muốn thử sức. Có lẽ Hương Thảo là ca sĩ Việt đầu tiên làm điều này.

Vở “Hamilton” có đề tài lịch sử khô khan, trở thành một làn sóng và được đánh giá là đã thay đổi không chỉ sân khấu nhạc kịch nước Mỹ mà cả thế giới.  “Hamilton”  chứng tỏ Hip-hop và Rap có thể tạo nên cơn sốt phòng vé. Còn Thảo khiến khán giả (đa số rất trẻ) tối hôm đó thấy nhạc kịch (không vũ đạo) không quá khó hiểu, khó gần.

Trong buổi concert, Hương Thảo còn đặc biệt mời hai người bạn thân thiết cùng lên biểu diễn và trò chuyện về những vấn đề trong cuộc sống của chính mình.

Buổi biểu diễn khép lại trong tràng pháo tay dồn dập từ khán giả. Tại Việt Nam, nhạc kịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy kén người nghe, những nếu đã say mê thì khó lòng có thể dứt bỏ được. Dù không định hướng theo chuyên sâu, nhưng Hương Thảo cũng được công nhận một trong những người tạo ra sức lan tỏa và ảnh hưởng khiến nhiều người biết hơn đến bộ môn nghệ thuật này.